5 điều cần biết để duy trì vóc dáng sau khi giảm cân

sau khi giảm cân

Khi bạn đã đạt được vóc dáng và cân nặng lý tưởng thì bạn đừng nên để mất thành quá này vì những thói quen cũ. Do đó việc duy trì vóc dáng sau khi giảm cân là rất quan trọng. Hãy chọn cho mình một phương pháp đúng đắn để việc duy trì trọng lượng sau khi giảm cân được dễ dàng hơn.

Những người thừa cân hoặc béo phì bước đầu nên hình thành thói quen hoạt động thể chất với cường độ trung bình 150 phút một tuần.

Bạn có thể cảm thấy thất vọng và chán nản với chính mình khi trọng lượng lại bắt đầu tăng lên trở lại. Bạn đã nỗ lực để giảm cân, vậy tại sao vẫn không như ý? Nguyên nhân có thể do bạn cố gắng làm quá nhiều và quá nhanh. Điều này có nghĩa là những thay đổi bạn đang thực hiện là không bền vững về lâu dài. Khi trọng lượng đã giảm đi, bạn có xu hướng trở lại với thói quen ăn uống và hoạt động cũ – việc này thường diễn ra chậm, nên bạn không nhận thấy – và bạn lại tăng cân trở lại.

Làm cách nào để duy trì cân nặng?

Một số gợi ý sau đây sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả trong việc giảm cân:

  • Cân thường xuyên để kiểm tra sự thay đổi trọng lượng
  • Thực hiện chế độ ăn uống không có quá nhiều calo. Chế độ ăn uống ít béo, nhiều protein được chứng minh có thể giúp duy trì cân nặng ở một số người. Điều này có thể do bữa ăn giàu protein làm bạn cảm thấy no nhanh hơn và làm cho bạn ít có khả năng ăn vặt giữa các bữa ăn.
  • Tự đề ra cho mình mục tiêu để thúc đẩy bạn thực hiện chế độ tập luyện và ăn uống điều độ. Ví dụ bạn có một buổi hẹn đặc biệt và bạn muốn mình thật hấp dẫn vào lúc đó.

Giảm cân đều đặn

Nếu bạn cảm thấy trọng lượng tăng trở lại, hãy hành động ngay. Điều quan trọng là bạn phải để mình giảm cân thoải mái với tốc độ ổn định. Chế độ ăn uống và vận động thiếu khoa học sẽ không hiệu quả trong thời gian dài. Thay vào đó, bạn có thể thực hiện những thay đổi nhỏ sao cho vẫn duy trì được nếp sống bình thường, chứ không phải thay đổi tất cả trong một vài tuần.

Thực phẩm lành mạnh

Để bắt đầu, bạn có thể dùng thức ăn nhẹ nhiều calo như 1 miếng bánh ngọt vào buổi sáng cùng với ít nho hoặc một miếng trái cây. Hoặc bạn có thể chọn một thức uống ít béo, ít đường hoặc rượu. Thay đổi thức uống có ga, có đường bằng một lát chanh. Về tổng thể, ăn ít hơn trong khi vẫn duy trì một chế độ ăn uống cân bằng và năng động sẽ giúp duy trì cân nặng.

Tập thể dục

Theo khuyến cáo, người lớn từ 19 đến 64 nên có ít nhất 150 phút hoạt động thể chất với cường độ vừa phải mỗi tuần theo sự hướng dẫn của HLV phòng tập.

CÔNG TY TNHH DVTT NEWLIFE